Có nhiều phương pháp để chữa bệnh đau dạ dày, trong đó chữa đau dạ dày bằng gừng là một phương pháp an toàn, dễ áp dụng, mà hiệu quả. Bài viết dưới đây, tintucdaklak.vn sẽ nói kỹ hơn về thần dược này.

Công dụng chữa đau dạ dày bằng gừng

Gừng là loại gia vị thân thuộc trong các món ăn của Người Việt. Gừng có vị cay nóng thường được dùng kèm khi ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò hay thịt vịt…Cũng nhờ đặc tính này, gừng có nhiều tác dụng trong chăm sóc sức khỏe, rất hữu ích khi dùng để kháng khuẩn hoặc chống viêm. Ngoài ra, gừng còn được sử dụng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn.

Theo các chuyên gia y tế, trong gừng có chứa nhiều chất có chức năng sát khuẩn, , giảm đau như là Tecpen và Oleoresin…Những chất này được ví như  kháng sinh loại mạnh, rất hữu hiệu trong điều trị đau dạ dày mà lại hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Cách chữa bệnh đau dạ dày từ gừng hiệu quả

Để chữa đau dạ dày bằng gừng tươi, có thể áp dụng các bài thuốc dưới đây, rất dễ thực hiện:

Uống trà gừng: Trà là đồ uống truyền thống từ xưa nay của Người Việt chúng ta. Buổi sáng với một tuần trà, khiến cho con người tỉnh táo, sảng khoái, tinh thần vui tươi sẵn sàng cho một ngày làm việc mới. Lúc uống trà bạn cho thêm lát gừng tươi vào cùng uống. Áp dụng mẹo vặt chữa bệnh này đều đặn như vậy một thời gian thì những triệu chứng buồn nôn, những cơn đau dạ dày sẽ dần dần biến mất.

chua-dau-da-day-bang-gung-01

Chữa đau dạ dày từ gừng đem lại hiệu quả nhanh chóng và dài lâu

Dùng gừng ngâm giấm:

Một trong những cách sử dụng gừng để chữa đau dạ dày nữa là dùng gừng ngâm giấm. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn láy gừng tươi rửa thật sạch dưới nước, cạo lớp vỏ ngoài bỏ đi, sau đó thái gừng thành từng lát mỏng, rồi cho gừng vào lọ, tốt nhất là nên dùng lọ thủy tinh để chúng ta dễ dàng quan sát lượng giấm đổ  vào.  Sau đó đổ giấm vào ngâm trong thời gian khoảng một tuần là bắt đầu sử dụng được. Mỗi lần bị cơn đau dạ dày hành hạ bạn lấy từ hai đến bốn lát ăn thì cơn đau sẽ giảm hẳn. Sử dụng gừng ngâm giấm cũng là cách ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.

Một mẹo nhỏ trong quá trình bảo quản nguyên liệu là bạn không được để bình gừng ngâm giấm ở nơi ẩm thẩm, mà cần nơi khô ráo, thoáng mát tốt nhất là để ở ngăn mát tủ lạnh như thế  gừng ngâm giấm sẽ không bị mất tác dụng cũng như hạn chế xuất hiện những tác hại do bị biến chất khi bảo quản không đúng.

Tóm lại, gừng đúng là một thần dược đối với sức khỏe con người. Ngoài chữa đau dạ dày, gừng còn được áp dụng để điều trị nhiều chứng bệnh như ho, cảm, . Để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về gia vị nhà bếp này, mời bạn đọc thêm tại bài viết “Một số bài thuốc chữa bệnh bằng gừng tươi